CHIA SẺ

Giới thiệu



Cây Dâu Xiêm

Tên phổ thông: Dâu Xiêm

Tên khoa học: Baccaurea ramiflora Lour

Họ thực vật: Euphorbiacea ( Họ Thầu dầu )

Nguồn gốc xuất xứ: Châu Mỹ

Phân bố ở Việt Nam: Phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Tây.

A. Đặc điểm hình thái:

Dâu Xiêm cho trái to, dài, màu vàng, mùi vị thơm ngon, ngọt dịu và có bột.

Cây Dâu Xiêm trưởng thành khoảng 7 năm tuổi, mỗi vụ có thể cho từ 200 – 300 kg trái. Cây càng lâu năm năng suất càng cao. Đây là giống Dâu chỉ mới phát triển gần đây nên số lượng chưa nhiều.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Cây thích nghi với khí hậu nhiệt đới.

Giá trị của Cây Dâu Xiêm: Trái Dâu Xiêm ăn tươi rất ngọt, vị thơm. Đây là loại Cây Ăn Trái đặc sản của huyện Phong Điền. Cây tương đối dễ trồng, năng suất cho trái cao, ít dịch bệnh.

Dâu Xiêm hầu như để nấu rượu, hơn nữa nó còn sử dụng trị bệnh ngoài da. Vỏ, rễ và gỗ thường được thu lấy để chữa bệnh. Vỏ, rễ được sấy khô và nghiền trước khi cho nước sôi vào. Trái có thể giữ tươi 4 -5 ngày. Tầm quan trọng của trái thấp.




Trái Dâu Xiêm